Hạt điều Hà My

Hạt điều là loại cây được trồng rất nhiều ở nước ta từ các tỉnh miền núi phía Nam như Bình Phước (là nơi có sản lượng điều nhiều nhất cả nước), Đắk Lắk, Đắk Nông trải dài đến Đồng Nai với vùng đất đỏ Long Khánh trứ danh về chất lượng hạt điều. Hạt điều là thực phẩm bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao, các nhà nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của hạt điều thô (từ Ấn Độ, Bờ Biển Ngà, Việt Nam, Brasil, Mozambique, Kenya) kết luận rằng hạt điều là một nguồn tốt của các chất dinh dưỡng do chúng rất giàu chất béo không bão hòa lành mạnh, giàu chất xơ và là một nguồn tuyệt vời của protein thực vật. Để hiểu những thành phần dinh dưỡng trong hạt điều, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức về loại hạt này cũng như công dụng của nó đem lại nhé!

Thành phần dinh dưỡng

Chất béo

 

Nhân hạt điều có tới 47% là chất béo, chắc hẳn nói tới đây chúng ta sẽ cân nhắc trước khi sử dụng vì sợ rằng hàm lượng chất béo quá cao không tốt cho sức khỏe. Nhưng để trở thành người tiêu dùng thông minh, điều quan trọng mà chúng ta nên xem xét là không chỉ nhìn vào lượng chất béo, mà hơn nữa đó hiểu đó là loại chất béo nào, vì trong 47% chất béo có tới hơn 80% chất béo chưa bão hòa, tỷ lệ chất béo chưa bão hòa và bão hòa là 4:1 rất có lợi cho sức khỏe. Chất béo chưa bão hoà được goi là “chất béo tốt” vì chúng có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu, hạn chế các bệnh về tim mạch, xơ cứng động mạch…  Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn hạt điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại khác

Chất xơ – Vitamin

Nhân điều giàu vitamin B1 hữu ích đối với việc kích thích ăn ngon miệng và hệ thống thần kinh và vitamin E giúp chống suy nhược, thiếu máu. Chất xơ có trong nhân hạt giúp làm giảm cholesterol từ thực phẩm ăn vào, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư, chữa được bệnh táo bón, trục trặc về thận và viêm ruột thừa.

Các dưỡng chất khác

 

4 

 

Công dụng của hạt điều